200 หมู่ 3 ตำบลฟ้าฮ่าม อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50000 โทรศัพท์/โทรสาร 053-246184


username: password:

ข้อมูลทั่วไป
ประวัติเทศบาล
วิสัยทัศน์ พันธกิจ
อำนาจหน้าที่
ที่ตั้งและอาณาเขต
ข้อมูลประชากร
สภาพทางเศรษฐกิจและสังคม
แหล่งท่องเที่ยว/ ศูนย์การเรียนรู้
รางวัลเกียรติยศ
ผลิตภัณฑ์ชุมชนโครงสร้างการบริหาร
คณะผู้บริหาร
ฝ่ายนิติบัญญัติ
สภาเทศบาล
หัวหน้าส่วนราชการ
กำนัน, ผู้ใหญ่บ้าน
สำนักปลัด
กองคลัง
กองช่าง
กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม
กองการศึกษา
กองสวัสดิการสังคม
หน่วยตรวจสอบภายใน


ข้อมูลรายงาน
คู่มือประชาชน
เทศบัญญัติงบประมาณรายจ่าย
เทศบัญญัติตำบล
แผนยุทธศาสตร์การพัฒนา
แผนพัฒนาท้องถิ่น
แผนการดำเนินงานประจำปี
แผนอัตรากำลัง
งบแสดงฐานะการเงิน
สรุปผลการดำเนินงานประจำปี
แผนปฏิบัติการจัดซื้อจัดจ้าง
แผนการจัดหาพัสดุ (ผด.1-6)
สรุปผลการจัดซื้อจัดจ้าง
งานการเจ้าหน้าที่

สถิติการเข้าเวปไซต์
ผู้ชมวันนี้
129
ผู้ชมเมื่อวาน
189
ผู้ชมเดือนนี้
1,342
ผู้ชมเดือนที่ผ่านมา
8,865
ผู้ชมปีนี้
10,207
ผู้ชมปีที่ผ่านมา
49,409

เริ่มนับ 30 ตุลาคม 2558
 
ร้องเรียนร้องทุกข์ เทศบาลตำบลฟ้าฮ่าม


หมายเลขคำร้อง 6300026
ถึงหน่วยงาน เรื่องร้องเรียนทั่วไป
รายละเอียด ถึง...ฝ่ายที่เกี่ยวข้องเนื่องจากบริเวณปากทางออกหมู่บ้านป่าแกหมู่5 ตรงถนนใหญ่ซึ่งมีเส้นทะแยงอยู่แต่ชาวบ้านที่อาศับอยู่แถวนี้ไม่สามารถสัญจร ข้ามไปมาได้เวลารถติดไฟแดงหน้า รพ.เทพปัญญาจะยาวมาถึงบริเวณนี้มีรถจอดทับเส้นทะแยงเป็นจำนวนมากไม่สามารุข้ามไปได้หรือรถที่อยู่ในซอยรอเลี้ยวออกไปไม่ได้เช่นกันรถติดยาวเข้าไปถึงในหมู่บ้านเกือบบริเวณสร้างคอนโดใหม่ อยากให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องร่วมประสานจัดการไปยังทางหลวงทำการตีเส้นทะแยงใหม่ให้หนาและถี่ขึ้นกว่าเดิม (ขอย้ำตีใหม่ให้ถี่ๆ)ขึ้นกว่าเดิมเพราะเส้นเดิมเป็นกรอบสี่เหลี่ยมและมีเส้นกากบาทแค่เส้นเดียวคนขับอาจมองไม่ชัดหรือมองไม่เห็นก็เป็นไปได้จึงอยากให้เร่งแก้ไข้โดยด่วนหรือไม่เช่นนั้นช่วยจัดหารเจ้าหน้าที่ มาช่วยทำการโบกรถบริเวณปากซอยให้ออกจากซอยไปได้อย่างสะดวกด้วยเพราะเรื่องนี้เคยยื่นเรื่องไปแล้วเมื่อต้นปี แต่ก็หายเข้ากลีบเมฆไปไม่มีการจัดการดำเนอนการเลยแต่อย่างใดเห็นใจประชาชนที่อาศัยพักอยู่แหล่งนี้บ้างขอให้มีการแก้ปัญหานี้โดยด่วนมันไม่ใช่เรื่องทีาใช้เวลามากในการแก้ปัญหาเหมือนเรื่องจัดสรรงบประมานจัดทำประชาวิจารย์ต่างๆเช่นเรื่องจัดการเรื่องเตาเผาศพอะไรมากมากมายคนมันไม่ได้ตายทุกวันๆ แม้กระทั่งออกมาแก้หน้าหรือแก้ต่างเรื่องสวนออกกำลังกายใน ม.5มันโดนบุกรุกโดยคนบางกลุ่มที่เห็นแก่ตัวไปทำร้านค้าปิดทางเข้าลานเครื่องออกกำลังกายตรงนั้นอย่าพึ่งออกมาแก้ตัวแก้หน้าขอความเห็นใจว่าโดนใส่ร้ายว่าบุกรุกคนเขารู้กันหมดชาวบ้านตาไม่ได้บอดหูไม่ได้หนวกแล้วกับมาทำประชาคมในหมู่บ้านป่าแกเมื่อประมาณพค.หรือ มิย.ที่ผ่านมากลางศาลาหมู่บ้านหลังจากมีการมาประกาศนโยบายงบประมาณการสร้างนู้นนี่นั้น จะมาแจ้งชาวบ้านทำไมในเมื่อพวกคุณจัดสรรและลงมือทำกันไปแล้วจะมาให้ชาวบ้านยกมือสนับสนุนทำไมอีก แถมยังไม่พอเสร็จประชุมมีนักการเมืองท้องถิ่นในเทศบาลเป็นถึงระดับฝ่ายบริหารมีการโพสFacebookต่อว่าชาวบ้านที่มาร่วมยกมือสนับสนุนและรับฟังนโยบายเป็นข้อความที่เป็นการหมิ่นชาวบ้านเป็นอย่างมากทางเราได้เคปหน้าจอแล้วปริ้นออกมาเป็นเอกสารเป็นที่เรียบร้อยเตรียมส่งหนังสือถึงนายอำเภอผ่านไปยังเทศบาลนครและผู้ว่าราชการฯ (คงไม่ต้องบอกว่าเป็นใคร)ด้วยข้อความที่ว่า"การประชุมครั้งนี้ถึงจะมีตัวเหี้ยอยู่ร่วมประชาคมก็ตาม แต่ก็สำเร็จเสร็จสิ้นไปได้ด้วยดี"ฝากถึงท่านที่โพสด้วยนะ ประโยคนี้ท่านใช้อะไรคิดถ่ายทอดออกมาเป็นตัวอักษรลงบนโซเชียลต่อว่าชาวบ้านแบบนี้จะทำอะไรควรใช้สติด้วยเพราะมันเป็นภาพลักษณ์ของท่านเองขนาดเรื่องพวกนี้พวกคุณยังจัดการกันได้รวดเร็วดี แต่ทำไมแค่เรื่องตีเส้นทะแยงถนนใหม่และจัดพนักงานมาโบกรถเพื่อการระบายรถจากซอยหมู่บ้านท่านจะทำกันไม่ได้ใช่หรือไม่ สท.ก็ทำงานแบบเอาความรู้สึกส่วนตัวมาปะปนเรื่องงานจนทำให้งานในหมู่บ้านเดือนร้อนไปหมดแยกแยะไม่ออกแบ่งแยกไม่เป็นในเมื่อเป็นคนที่ชาวบ้านเลือกมาทำงานให้หมู่บ้านก็ความทำตัวให้มีประโยชน์กันบ้างในเมื่ออาสาสมัครใจที่จะมาช่วยชาวบ้านแล้วก็ควรทำให้เต็มที่ตำแหน่งแค่หัวโขนถอดวางได้ถอดวางกันบ้างหรือว่าตายไปกลัวยมบาลไม่รู้ว่าเป็นใครตำแหน่งอะไรกันในเมื่ออาสามาช่วยชาวบ้านแล้วควรทำให้เต็มที่ด้วย
เวลาที่ส่งข้อความ 2020-08-05 09:38:32 โดย อดิศัxxx

Admin ได้รับข้อความของท่านแล้ว และได้นำเรื่องดังกล่าว นำเรียนผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับค่ะ
โดย Admin 2020-08-05 10:52:29
เรียนท่านที่แจ้งเรื่องการตีเส้นฯ ทางเทศบาลได้โทรประสาน แขวงการทางเชียงใหม่ที่ 2 เบอร์โทร053-260676 เพื่อทำหนังสือขออนุเคราะห์การตีเส้นจราจร ต่อไป หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อแนะนำอื่นๆกรุณาโทรติดต่อ 053-246184 ได้อีกช่องทางคะ
โดย ขอบคุณมากคะ 2020-08-13 11:49:39
เนื่องจากที่ท่านได้แจ้งเรื่องตีเส้นจราจร และขอจัดเจ้าหน้าที่เพื่อโบกรถ เนื่องจากเป็นทางหลวงสายหลัก มีการจราจรแน่นหนาและรถขับมาด้วยความเร็วสูง ซึ่งหน่วยงานที่รับผิดชอบเป็นแขวงทางหลวงเชียงใหม่ 2(เรื่องการตีเส้นจราจร) และกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรเชียงใหม่
โดย 2020-08-18 17:00:51
และกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรเชียงใหม่(เรื่องเจ้าหน้าที่จรารจร) ทางเทศบาลตำบลฟ้าฮ่าม ได้โทรประสานเบื้องต้นไปแล้วนั้น และขณะนี้ได้จัดทำหนังสือขออนุเคราะห์ไปยังหน่วยงานดังกล่าว เพื่อพิจารณาดำเนินการตามที่ มีประชาชนได้ร้องขอเข้ามาทางเว็บไซต์ แล้ว
โดย ขอบคุณมากคะ 2020-08-18 17:03:04


ข้อมูลทั่วไป


ประวัติเทศบาล
วิสัยทัศน์ พันธกิจ
อำนาจหน้าที่
ที่ตั้งและอนาเขต
ข้อมูลประชากร
สภาพทางเศรษฐกิจและสังคม
แหล่งท่องเที่ยว
ศูนย์การเรียนรู้
รางวัลเกียรติยศ
ผลิตภัณฑ์ชุมชน


เทศบาลฟ้าฮ่าม


คณะผู้บริหาร
ฝ่ายนิติบัญญัติ
สภาเทศบาล
หัวหน้าส่วนราชการ
กำนัน, ผู้ใหญ่บ้าน
สำนักปลัด
กองคลัง
กองช่าง
กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม
กองการศึกษา

ประชาสัมพันธ์


ข่าวประชาสัมพันธ์
ภาพกิจกรรม
จัดซื้อจัดจ้าง
Download แบบฟอร์ม
ร้องเรียนร้องทุกข์
วิดีโอแนะนำเทศบาล

การดำเนินงาน


คู่มือประชาชน
เทศบัญญัติงบประมาณรายจ่าย
เทศบัญญัติตำบล
แผนยุทธศาสตร์การพัฒนา
แผนพัฒนาท้องถิ่น
แผนการดำเนินงานประจำปี
แผนอัตรากำลัง
งบแสดงฐานะการเงิน

ติดต่อหน่วยงาน


ที่ทำการเทศบาลตำบลฟ้าฮ่าม
200 หมู่ 3 ตำบลฟ้าฮ่าม
อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50000
โทรศัพท์/โทรสาร 053-246184
สำนักทะเบียน 052-082988
เหตุด่วนเหตุร้ายแจ้ง
อปพร.เทศบาลตำบลฟ้าฮ่าม
โทรศัพท์ 053-241122
www.faham.go.th
email: officefaham1@gmail.com
เจ้าหน้าที่เช็ค email